Posted by elive at 4 Tháng Chín, 2015 2:23 chiều Thai sản
Những thực phẩm tốt cho bà bầu

Thời kì mang thai là rất quan trọng vì thế các mẹ bầu cần phải bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tốt cho cả hai mẹ con. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho bà bầu.

1. Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc: lúa mạch, bột mì, gạo, yến mạch, gạo lứt…trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, và các vitamin nhóm B, ngoài ra trong ngũ cốc còn chứa hàm lượng sắt nhất định. Chất xơ giúp hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của phụ nữ mang thai hạn chế tối đa nỗi ám ảnh về táo bón. Ngũ cốc ở đây là ngũ cốc nguyên chất như gạo lứt, bánh mì đen chứ không phải các loại đã qua tinh chế có đường. Trong ngũ cốc nguyên chất, hàm lượng chất béo và muối ( hai thành phần nếu dùng quá nhiều sẽ nguy hiểm đến thai nhi và tim mạch) rất ít, nên các bà bầu có thể yên tâm dùng. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ cần cho cơ thể mỗi ngày khi mang thai khoảng 28gr, tốt nhất nên dùng nhiều vào buổi sáng, các bà bầu nên sử dụng một cách hợp lý.

Xem thêm về cách chăm sóc người cao tuổi: http://elive.vn/category/cham-soc-nguoi-gia

2. Rau bina

Trong các loại rau màu xanh đậm thì rau bina được xem là lành tính nhất và chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho trí não cao nhất. Với rau bina mẹ bầu có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như nấu canh, xào, luộc,… để ăn đều đặn ít nhất 3-4 bữa/ 1 tuần để có thể cung cấp cho thai nhi nguồn axit folic, vitamin B, sắt phong phú nhé, trong khi những dưỡng chất này lại cực kỳ quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trí não, giúp mẹ bầu sinh con thông minh. Xem thêm bộ dụng cụ ăn dặm cho bé tại đây.

3. Các loại thịt đỏ

Đây là nguồn cung cấp sắt tự nhiên và an toàn nhất. Các loại thịt heo, bò, gia cầm chúng chứa nhiều đạm và protein ngoài ra các tế bào đỏ sẽ góp phần tạo ra hồng cầu bổ sung máu cho cơ thể. Trong giai đoạn đầu, lượng máu cần cho cơ thể tăng khoảng 10% so với bình thường, và sẽ tăng nhiều hơn ở các giai đoạn sau của thai kỳ.

Xem thêm về tư vấn sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bà bầu và trẻ nhỏ: http://blogthongminh.com/category/dien-may-gia-dung

nhung-thuc-pham-tot-cho-ba-bau

4. Bí ngô

Bí ngô là loại thức ăn vừa ngon vừa bổ vừa giúp mẹ bầu sinh con thông minh một cách hiệu quả mà không phải ai cũng biết, với hàm lượng đa dạng các chất dinh dưỡng như beta – carotene, kali, các loại vitamin A,C,E, magie, kẽm, can xi, chất xơ, selen, sắt, protein, axit folic, omega 3,… bí ngô là thực rất tốt cho sự phát triển trí não của bé và góp phần bảo vệ mẹ bầu tránh xa chứng trầm cả, sự mệt mỏi khi bầu bí hay chứng đau đầu khá phổ biến. Với bí ngô bạn có thể hấp, xào, nấu canh, nấu chè tùy thích và có thể sử dụng để ăn đều đặn hàng ngày mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đâu nhé.

5. Sữa

Bổ sung sữa trong quá trình mang thai là điều cần thiết quan trọng đối với bà bầu, nhất là với những người thiếu hụt canxi, vitamin, sắt. Vì thế trong những ngày đầu mang thai,bạn cần bổ sung sữa hoặc những sản phẩm được làm từ sữa như: sữa chua, phomai, váng sữa… một cách hợp lý và khoa học.

Vì trong sữa có chứa rất nhiều các dưỡng chất quan trọng thiết yếu tốt cho mẹ và thai nhi,vì trong sữa có protein, vitamin, axit folic, khoáng chất… Sữa cũng rất tốt giúp cho mẹ bầu các chất dinh dưỡng khi ốm nghén không ăn uống gì được, giúp bổ sung omega 3, omega 6, DHA giúp cho bộ não của thai nhi được phát triển toàn diện, thông minh.

Xem thêm thông tin về các loại sữa: sua360.net

nhung-thuc-pham-tot-cho-ba-bau.

6. Khoai lang

Rau khoai lang và củ khoai lang là hai loại thực phẩm dễ chế biến và dễ sử dụng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: tinh bột, vitamin C, B6, B1, kẽ, sắt, magie, các axit amin, chất xơ, khoáng chất…được các nhà nghiên cứu dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng trong quá trình mang thai bởi vì trong hai thực phẩm trên chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, cần thiết đối với cơ thể, sức khỏe cho bà bầu, và nhất là quan trọng đối với sự phát triển cho thai nhi.

Trong khoai lang bổ sung nhiều dưỡng chất, suốt quá trình mang thai, bạn nên sử dụng khoai lang đều đặn, hợp lý và đúng cách. Vì khoai lang góp phần hỗ trợ bạn phòng ngừa táo bón, thiếu máu, tiểu đường, giúp kiểm soát cân nặng, ngăn cảm cúm. Đặc biệt khi bạn sử dụng khoai lang sẽ ngăn được những cơn ốm nghén vài tháng đầu khó chịu.

Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh!

Xem thêm về tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ: http://sieuthinhatanh.com/tong-do-cat-toc-cho-tre-nho

Tags: ,

Leave a Comment