Tạp chí công nghệ Việt Nam

Sử dụng máy lọc nước gia đình đúng cách

0

 

Sử dụng máy lọc nước gia đình là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng để đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình, đảm bảo những nhu cầu dinh dưỡng cơ bản.  Nếu quý khách hàng đã hoặc đang muốn sở hữu một máy lọc nước gia đình, muốn dùng đồ gia dụng này  sao cho hiệu quả và bền lâu hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

su-dung-may-loc-nuoc-gia-dinh-dung-cach
1, Chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp 
Chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng là tiêu chí đầu tiên cần đảm bảo.
Hiện nay có 2 công nghệ lọc nước phổ biến là công nghệ lọc Nano và công nghệ lọc RO. Với nguồn nước đầu vào tương đối sạch,máy lọc nước Nano có thể lọc nước sạch khá hoàn hảo tuy nhiên lại không thực sự hoàn thành tốt công dụng của mình khi nguồn nước đầu vào có nhiều tạp chất hơn. Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO phù hợp với đa dạng nguồn nước hơn tuy nhiên nếu không sử dụng những lõi lọc bù khoáng phụ thêm, nước lọc ra bằng công nghệ RO thường giống kiểu nước cất và hơi “thiếu chất”.

Xem thêm: Những thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa đông 
Ngoài ra, cần dựa vào nhu cầu dùng nước của các thành viên trong gia đình để chọn mua máy có công suất phù hợp tránh những bất tiện có thể xảy ra như máy làm việc quá tải hay mọi người thiếu nguồn nước sạch. Nhà nhiều người nên đầu tư máy lọc nước có công suất lớn hơn và nhà ít người có thể sử dụng máy lọc nước có công suất nhỏ hơn.

Mời tham khảo thêm:  Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước gia đình 

2, Lắp đặt máy lọc nước gia đình đúng cách
Thông thường, khi mua mới máy lọc nước, các nhân viên của nơi cung cấp sản phẩm cho gia đinh quý khách sẽ tiến hành lắp đặt chúng mà người dùng không phải tự làm. Có một số lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước mà khách hàng nên biết, để có thể lưu tâm và chắc chắn rằng máy lọc nước của gia đình mình đã được lắp đúng chuẩn, đảm bảo việc sử dụng hiệu quả và an toàn.
-Sử dụng điện nguồn phù hợp với thiết kế của máy lọc nước.
-Với nơi có áp lực nước lớn (như nhà cao tầng, chung cư cao tầng) cần chỉnh van sao cho lưu lượng nước đầu vào nhỏ.
-Các van cần được lắp chặt và ngay ngắn.

su-dung-may-loc-nuoc-gia-dinh-dung-cach-2

3, Sử dụng máy lọc nước đúng cách 
Khi sử dụng máy lọc nước gia đình, quý khách hàng cần lưu ý:
-Trước khi sử dụng máy mới hoặc máy đã lâu không sử dụng, bắt đầu sử dụng lại cần cho máy hoạt động và mở vòi nước liên tục trong một vài giờ để máy được làm sạch và đảm bảo hoạt động trơn tru.
-Cần thay thế các lõi lọc nước định kì theo hướng dẫn của nhà cung cấp (trung bình thời gian sử dụng một lõi lọc là từ 3 đến 6 tháng). Với máy lọc nước RO, trong thời gian sử dụng còn cần sục rửa màng RO thường xuyên để đảm bảo khả năng lọc nước tốt nhất.
-Khi thấy máy lọc nước có biểu hiện bất thường, có sự cố rò rỉ, có tiếng kêu lạ hay nước không được sạch, cần kiểm tra và khắc phục các lỗi, nếu có, một cách nhanh chóng.
-Nên khóa các van nước đầu vào của hệ thống lọc và ngắt nguồn điện khi đi vắng hoặc dự định không sử dụng trong thời gian dài.

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình, hi vọng là những thông tin có ích cho người đọc.

Leave A Reply

Your email address will not be published.